Xây dựng thương hiệu "Nước mắm Duy Hải"

Chính quyền địa phương và các chủ thể ở vùng biển Duy Hải (Duy Xuyên) đang nỗ lực tìm hướng đầu tư phù hợp để xây dựng sản phẩm nước mắm truyền thống trở thành sản phẩm OCOP.

Nỗi lòng người làm nước mắm quê hương

Nghề sản xuất nước mắm truyền thống ở xã Duy Hải đã tồn tại từ lâu đời nay. Nhưng thời gian gần đây, với sự xuất hiện của nhiều sản phẩm nước mắm công nghiệp với mẫu mã, nhãn mác phong phú; nước mắm truyền thống đang dần mất vị thế trên thị trường phải đối mặt với nhiều khó khăn, hoạt động cầm chừng và vẫn loay hoay tìm đầu ra cho sản phẩm của mình.

Nước mắm truyền thống quy trình sản xuất như thế nào?

Nước mắm truyền thống là một loại gia vị quan trọng trong bữa ăn của mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, để làm ra loại nước mắm nguyên chất ngon, đòi hỏi phải tuân thủ đúng quy trình sản xuất hết sức tỉ mỉ từ khâu từ nguyên liệu, quá trình ủ chượp cho đến khi ra được thành phẩm “hoàn hảo”.

Phải định rõ nước mắm và không phải nước mắm!

(PL)- Việc làm ra tiêu chuẩn về nước mắm là cần thiết nhưng cần thiết hơn nữa là tiêu chuẩn ấy phải minh định rõ giữa nước mắm, nước mắm pha chế và nước chấm (công nghiệp).  

NƯỚC MẮM DUY TRINH

An Lương, Duy Hải, Duy Xuyên, Quảng Nam

Liên hệ: 0932 58 11 33

Email: nuocmamduytrinh@gmail.com

Giấy phép ĐKKD số: 33F80000346/HKD